Ý nghĩa hoa và màu sắc trong hoa cầm tay cô dâu

Ý nghĩa hoa và màu sắc trong hoa cầm tay cô dâu

Ý nghĩa các loại hoa cưới cầm tay cô dâu, các nàng đã biết chưa?

Mỗi loài ho đều có một ý nghĩa riêng, tượng trung cho những điều mong ước riêng. Các bạn hãy tìm hiểu xem một vài loài hoa cưới thông dụng có ý nghĩa gì nhé!

hoa cưới có vai trò quan trọng trong ngày cưới bên cạnh váy cưới cô dâu và nhiều món đồ khác, ý nghĩa các loài hoa cầm tay cô dâu vì vậy lựa chọn cho mình một bó hoa phù hợp là điều rất nhiều cô dâu quan tâm, bó hoa cưới cầm tay của cô dâu cần phải phù hợp với phong cách cưới của đôi uyên ương. Không chỉ vậy việc lựa chọn loại hoa để làm nên bó hoa cưới cầm tay cũng quan trọng, thông thường đây sẽ là loại hoa ưa thích của các nàng hoặc loại hoa có ý nghĩa với cô dâu, chú rể hoặc các loài hoa cũng tượng trưng nhiều mong ước cuộc sống hôn nhân của cả hai vì mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa khác nhau, hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của một vài loài hoa thông dụng thường được dùng làm hoa cưới cầm tay cô dâu nhé!

Ý nghĩa một số loại hoa dùng trong hoa cầm tay cô dâu

Hoa hồng: Đa số các cặp đôi chọn làm hoa cưới, hay hoa trang trí đám cưới. Hoa hồng có rất nhiều màu sắc và mỗi màu sắc lại thể hiện ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung hoa hồng biểu trưng cho tình yêu say đắm, nồng nàn, niềm hạnh phúc. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự trong sáng, ngây thơ, hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, nồng nàn, hoa hồng vàng thể hiện tình yêu ấm áp,…

Hồng cam với màu sắc đằm thắm, dịu dàng gợi nhắc chúng ta về tình yêu trong sáng. Bên cạnh đó, hồng cam cũng tượng trưng cho tình cảm chân thành, luôn kề vai sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn. Đây đều là những tình cảm sâu đậm và đáng được trân trọng

Hoa màu hồng cam ngọt ngào với hương thơm đậm, bó hoa cưới cầm tay cô dâu được kết hợp theo khối tròn quen thuộc tuy đơn giản nhưng không mất đi sự tinh tế và nổi bật. Sự kết hợp của hoa và màu sắc hài hòa tạo ra sự rung cảm thoải mái và thân mật cho người thưởng thức. Màu hồng cam nổi bật của bó hoa sẽ giúp cho cô dâu thêm lộng lẫy hơn trong ngày đặc biệt của mình.

Hoa cúc: Loài hoa cúc gợi hạnh phúc bền lâu, mong muốn bên nhau đến khi đầu bạc răng long

Cũng như hoa hồng, hoa cúc cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa cúc đỏ là biểu tượng của một tình yêu nồng cháy, mặn nồng còn hoa cúc trắng giúp cô dâu thể hiện tình cảm chân thành với chú rể, loài hoa cúc vàng gợi sự tôn trọng, ngưỡng mộ mà cô dâu dành cho người bạn đời. Hoa cúc dại lại có một ý nghĩa rất riêng, nhắc đến cúc dại, ta liên tưởng tới người con gái thuần khiết, luôn chung thủy với tình yêu đích thực của mình.

Hoa lan: Hiện nay hoa lan cũng được sử dụng khá phổ biến làm hoa cưới cầm tay cô dâu cô dâu hay trang trí trong đám cưới, chúng tượng trưng cho sự song hành của vẻ đẹp và tình yêu trong cuộc sống, tình yêu thật sự . hoa cưới cầm tay Chọn một bó hoa cầm tay cô dâu linh lan, chắc hẳn đó là một cô dâu nhu mì, e lệ. Loài hoa này tượng trưng cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc viên mãn. Hoa lan tím thể hiện tình yêu vĩnh cửu, thủy chung. Hoa lan Iris gợi tình yêu trong sáng của một cô gái tình cảm, và luôn lạc quan, giữ vững niềm tin vào cuộc sống.

Lan hồ điệp là loài hoa đẹp mang lại sự trang trọng, thời trang cho lễ cưới. Hoa lan hầu như có tất cả các màu trong cầu vồng. Một vẻ đẹp dịu dàng mỏng manh nhưng lại có sức sống rất mãnh liệt. Lan hồ điệp hay còn gọi là hoa bướm với những hình dáng cánh hoa đúng như tên gọi, tạo điểm nhấn đặc biệt trong buổi lễ.

Hoa calla lily: Loại hoa này cũng có nhiều màu sắc nhưng ý nghĩa chung của hoa thủy vu đó là biểu tượng cho vẻ đẹp tôn kính, thanh nhã, vương giả và cảm nhận sâu sắc về tình yêu. Hoa thủy vu trắng thể hiện tình yêu trong sáng, cao thượng.

Đây là một loài hoa rất đẹp và màu thường thấy nhất là màu trắng. Nhưng loài hoa này còn có rất nhiều màu khác như đỏ tía, hồng, vàng, tím than, và da cam. Trong các đám cưới màu hoa trắng được ưa chuộng là biểu tượng cho sự thuần khiết hợp nhất. Một bó hoa cưới cầm tay cô dâu gồm Rum trắng rất được các cô dâu ưa chuộng.

Hoa mẫu đơn: biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc. Thường có màu trắng, kem, hồng, tím nhạt, màu gụ và đỏ, những đóa hoa này mang dáng vẻ sang cả và diễm lệ mặc dù chúng cũng đa dạng về hình dáng. Mẫu đơn đặc biệt đẹp khi được dùng để làm thành những bó hoa đơn sắc.

https://chothuexe4chohanoi.com/kham-pha-y-nghia-cua-hoa-cuoi-cam-tay-co-dau.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *