Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì? TOP 7 mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất

Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì? TOP 7 mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất

Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì? TOP 7 mẫu Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp nhất

Lễ ăn hỏi là một trong bốn thủ tục cưới hỏi theo truyền thống, khi đó nhà trai sẽ mang sính lễ đến hỏi cưới cô gái, thông thường là Lễ ăn hỏi 5 tráp. Hôm nay hãy cùng Lương Huyền Flower tìm hiểu Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm những gì, ý nghĩa và gợi ý một số mẫu tráp ăn hỏi đẹp, giúp bạn có một lễ ăn hỏi chu đáo, trọn vẹn.

Tráp ăn hỏi 5 lễ giá bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu đầy đủ Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm những gì, vấn đề tiếp theo mà nhiều người quan tâm hẳn là 5 tráp ăn hỏi giá bao nhiêu?

Hiện nay, https://hoacuoivn.net/top-mau-trap-an-hoi-5-le-dep-nhat-2023.html giá 5 tráp ăn hỏi khá đa dạng, thông thường dao động trong khoảng 3.000.000 – 6.000.000 đồng tùy theo số lượng lễ vật và cách trang trí tráp lễ.

Ví dụ, 5 mâm quả với số lượng 20 – 40 lễ vật/tráp, được trang trí đơn giản với hoa tươi, nơ, ruy băng và chữ hỷ, có giá khoảng 3.000.000 đồng/5 tráp lễ.

Đối với tráp lễ có số lượng lớn hơn, từ 50 – 100 lễ vật và trang trí rồng phượng, sẽ có giá đắt hơn, từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng.

Cách sắp xếp 5 tráp ăn hỏi

Như đã tìm hiểu ở trên, Lễ ăn hỏi 5 tráp gồm có trầu cau, rượu thuốc, hoa quả, chè – mứt sen và bánh cốm – phu thê. Vì số lượng tráp ăn hỏi không quá nhiều nên để sắp xếp Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp người ta thường bày trí 2 loại lễ vật vào chung một tráp để mâm lễ ăn hỏi được đầy đủ, trang trọng hơn.

Cách sắp Tráp ăn hỏi 5 lễ như sau:

Đầu tiên là tráp trầu cau. Người Việt coi tráp trầu cau là vật dẫn cưới, nên đây luôn là tráp được xếp đầu tiên trong đoàn bê tráp.

Thứ hai là tráp rượu thuốc. Vì văn hóa mời rượu, kính thuốc các bậc cha ông trong gia đình đã là phong tục lâu đời của người Việt Nam. mẫu 5 tráp ăn hỏi Hơn nữa, tháp rượu thuốc được dâng lên bàn thờ tổ tiên nên sẽ được xếp thứ hai sau tráp trầu cau.

Thứ ba là tháp chè – mứt sen. Người ta thường xếp chè và mứt sen vào cùng một tráp để mâm lễ vật thêm đầy đủ và đa dạng. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của từng gia đình mà mâm lễ có thể để riêng chè và mứt.

Thứ tư là tráp bánh cốm – phu thê. Giống như tráp chè, tráp bánh cũng có thể xếp hai loại bánh vào cũng một mâm lễ sao cho hài hòa, đẹp mắt. Mặt khác, tùy từng vùng miền mà có sự lựa chọn loại bánh khác nhau.

Cuối cùng là tráp hoa quả. Đây là tráp biểu tượng cho mâm lễ ăn hỏi bởi sự hoành tráng và cầu kỳ nên mâm lễ này thường được làm tráp “chốt” cho đoàn bê 5 tráp ăn hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *