Những điều cần biết về hoa quỳnh anh

Hoa quỳnh anh, loài hoa được trồng làm cảnh với cái tên đẹp, những bông hoa với vẻ đẹp mỏng manh, kèm theo đó là nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, cùng tìm hiểu về hoa quỳnh anh nhé

 Hoa quỳnh anh là hoa gì?

Hoa quỳnh anh trước đây được gọi với cái tên là hoa huỳnh anh, về sau một số người đổi tên thành hoa quỳnh anh, và bây giờ loài hoa này được nhiều nơi gọi là hoa quỳnh anh, cùng Dịch vụ Điện hoa tại Hà Nội tìm hiểu xem loài hoa này có gì đặc biệt và chúng có ý nghĩa như thế nào nhé
 

Hoa quỳnh anh mang vẻ đẹp nhẹ nhàngHoa quỳnh anh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng
 
Hoa nổi bật nagy từ cái nhìn đầu tiên với những bông hoa hình chuông màu vàng mọc trên nền lá màu xanh. Cây hoa huỳnh anh có nguồn gốc từ Brazil và phân bố rộng rãi ở các khu vực nhiệt đới. Cây huỳnh anh là một loài cây dây leo hoặc cây bụi thường xanh, cây gỗ, cành nhánh dài mềm, phát triển nhanh chóng đến 6m.
Có hai loài huỳnh anh thường được trồng là hoa huỳnh anh lá lớn hoa huỳnh anh lá nhỏ. Cây huỳnh anh lá lớn là loài dây leo còn cây hoa huỳnh anh lá nhỏ là loài cây thân gỗ thẳng. Cũng giống với các loài cây khác trong họ trúc đào, thân cây có nhựa mũ trắng độc.
Lá cây màu xanh bóng, dạng trứng ngược dài 10-15cm, mọc vòng xoắn 3-4 lá hoặc mọc đối từng cặp dọc theo thân cây. Cụm hoa  màu vàng, có hình loa kèn. Hoa huỳnh anh có hai dang hoa huỳnh anh đơnhoa huỳnh anh kép với những mảng màu trắng ở cổ họng, mép cánh hoa lượn sóng. Nhị và nhụy nằm sâu trong ống tràng. Cây huỳnh anh cho quả nang, tròn, dài 30 – 75 mm, phủ gai mềm dài 1 cm. Hiếm khi thấy quả trên cây. Hạt có màu nâu và hơi có cánh hay có 1 mép mỏng.
Có thể thấy hoa huỳnh anh nhiều ở khu vực miền nam vì cây huỳnh anh ưa nắng nóng quanh năm, ở miền bắc cây vẫn phát triển tốt nhưng chỉ cho hoa vào mùa hè
 

Ý nghĩa của hoa quỳnh anh

Hoa quỳnh anh trồng hàng rào đẹpHoa quỳnh anh trồng hàng rào đẹp
 
Màu xanh hi vọng của lá và màu vàng rực của hoa huỳnh anh chính là biểu tượng cho niềm tin, sự chiến thắng, thành công. Giúp gia chủ luôn gặp những điều tốt lành trong cuộc sống và công việc.Hoa quỳnh anh mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống và công việc nên được ưa chuộng để trang trí trong khuôn viên gia đình. Màu vàng hoa quỳnh anh là màu tượng trưng cho sự may mắn, sự tươi mới, màu của những tình cảm ấm áp và chân thành. Một chậu quỳnh anh trang trí trong gia đình sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình gắn bó tình cảm với nhau hơn
===> Xem thêm nhiều mẫu Hoa đẹp
 

Ứng dụng của hoa quỳnh anh

Cây hoa huỳnh anh với hàng trăm bông hoa rực rỡ,sắc vàng óng như cánh bướm dập dờn trên nền lá xanh thật duyên dáng và nổi bật nên rất dễ trang trí:
·         Huỳnh anh trồng dựa gác vào hàng rào tạo vẻ đẹp mềm mại như đàn bướm xinh dập dờn đậu trên hàng rào khô cứng.
·         Huỳnh anh được trồng gác dựa vào cổng nhà với thân cây mềm , dễ uốn, tràn lan trên cổng tạo vẻ đẹp lãng mạn, duyên dáng như lời mời chào thân thiện của chủ nhân đối với khách đến thăm chơi.
·         Huỳnh anh trồng thành giàn tạo bóng mát, sinh động và cuốn hút.
·         Huỳnh anh còn trồng chậu buông rủ trên ban công nhà phố, hoặc leo lên thanh sắt, lan can ban công xóa đi sự đơn điệu,khô cứng, hoặc trồng từ sân thượng cho cây buông tự nhiên che mát và làm duyên cho các tầng dưới.
·         Huỳnh anh trồng phối hợp với các loại hoa khác làm tôn nên vẻ đẹp của chính nó và các loài hoa ấy.
 

Hoa quỳnh anh trồng chậuHoa quỳnh anh trồng chậu
 
Cây hoa huỳnh anh đa số được dân văn phòng, nhà hàng, khách sạn, ban công của các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố …. yêu thích và sử dụng nhiều nhất, do cây cho hoa đẹp, thơm nhẹ, leo giàn làm bóng mát tốt.
 

 Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa quỳnh anh

Hoa quỳnh anh lá lớnHoa quỳnh anh lá lớn
 
Cây huỳnh anh mọc tốt ở hầu hết các loại đất nhưng cây sẽ bị bệnh úa vàng nếu sống trong đất kiềm nặng. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng, cho hoa tốt nhất nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ. Cây thích hợp độ ẩm trung bình, đất phải thoát nước tốt. Cây có thể cắt tỉa giữ như một cây bụi hoặc leo tự do tạo hàng rào, tường cây, giàn hoa và có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Cây hoa huỳnh anh lá lớncây hoa huỳnh anh lá nhỏ đều dùng trồng hàng rào được. Chúng tạo nên một hàng rào kín đáo và nở hoa vàng óng trông rất đẹp. Cây huỳnh anh lá lớn mọc giàn leo, vòm cổng trông thơ mộng, cho bóng mát. Còn cây huỳnh anh lá nhỏ trồng thành bụi, khóm hoa, bồn hoa hay viền hoa cũng rất nổi bật giữa các loài hoa lá khác. Vì cây hoa huỳnh anh thuộc loại cây leo dựa nên huỳnh anh cần chỗ để bám tựa bằng cột, giàn, trụ đỡ. Tránh để cây tự bò lan xuống đất, mất hết vẻ đẹp của cây.
Phải thường xuyên cắt tỉa cành cho cây để cây cho nhiều cành nhánh mới như thế sẽ sai hoa hơn. Nếu muốn chuyển cây huỳnh anh thành dạng bụi thì chỉ cần thường
 

Hoa quỳnh anh lá nhỏ
Hoa quỳnh anh lá nhỏ

 

Cách thức  đặt hoa tại Shop hoa tươi Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa, hãy liên hệ với cửa hàng theo các cách sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *