Mẫu hoa cô dâu đẹp và ý nghĩa của mỗi loại nhé

Mẫu hoa cô dâu đẹp và ý nghĩa của mỗi loại nhé

loại hoa cưới cầm tay đẹp. Ý nghĩa của chúng là gì?

hoa cô dâu có thể coi là điểm nhấn và mang ý nghĩa lớn đối với mỗi cô dâu. Một bộ váy đẹp, một kiểu tóc và khuôn mặt ưng ý, sẽ vô cùng hoàn hảo khi được điểm bằng bó hoa cô dâu cầm tay phù hợp.

Trước đây, việc lựa chọn hoa cưới cầm tay thường sẽ do gia đình chú rể chọn, và các mẫu hoa cầm tay cô dâu cũng sẽ là chất liệu hoa giả. Tuy nhiên hoa hồng hoa cưới cầm tay 2021 hiện nay chất liệu đã được thay đôi là những loại hoa thật với những ý nghĩa khác nhau.

Tại sao các cô dâu khi đám cưới lại phải cầm bó hoa cầm tay trên tay? Giải thích cho việc này là quan điểm về việc “bông hoa” là biểu tượng của sắc đẹp, trẻ trung và tình yêu, sự hạnh phúc của phái nữ.

Có một số quan điểm người phương Tây thì cho rằng việc cầm bó hoa vào ngày cưới sẽ giúp cô dâu chú rể xua đuổi được những tà ma, hóa giải điềm gở. Và nó tượng trưng cho sự chung thủy của hai vợ chồng.

Vậy một bó hoa cô dâu nên mang ý nghĩa gì là tốt, loại hoa gì và ý nghĩa của từng loại như thế nào? Sẽ có nhiều bạn nữ băn khoăn về điều này.

Bài viết hôm nay hoa cuới Lương Huyền sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu hoa cô dâu cầm tay đẹp và ý nghĩa của mỗi loại nhé!

Các kiểu hoa cầm tay được yêu thích nhất tại Việt Nam

hoa cô dâu cầm tay dáng ngắn hay còn gọi là Posy

Đây là hoa gồm nhiều đóa hoa sắp xếp theo chiều cao thấp khác nhau. Bạn có thể chọn hoa cưới cầm tay cô dâu kiểu Posy để tôn lên vẻ đẹp cả bộ váy và cô dâu.

Hoa cầm tay dạng thác nước (Kiểu Cascade)

Đây là kiểu cắm kết hợp với những bông hoa to ở phần trên đỉnh, càng xuống dưới thì kích thước của hoa sẽ nhỏ dần. Kiểu hoa này phù hợp với phong cách cổ điển đem lại nét đẹp thanh lịch, sang trọng.

hoa cưới cầm tay cô dâu dáng dài cầm tay

Đây là kiểu hoa được dùng nhiều vào ngày cưới vào những năm thập niên 40 60. Kiểu hoa này thích hợp với những cô dâu tổ chức lễ cưới trong nhà thờ

hoa cô dâu buộc tự nhiên

Với nhiều loài hoa kết hợp cùng lá và được buộc lơi mang đến sự quyến rũ kỳ lạ. Với kiểu hoa này thì thích hợp cho những đám cưới ngoài trời mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo cho đám cưới của bạn.

hoa cầm tay dạng tròn Biedermeier

Dáng hoa gọn nhẹ, nhẹ nhàng dạng tròn mang đến cho cô dâu một vẻ đẹp tươi mới, trẻ trung.

hoa cô dâu to kết hợp nhiều cành

Với sự kết hợp đặc biệt và tỉ mỉ, kiểu hoa này mang đến vẻ đẹp hoành tráng, cầu kỳ, độc đáo, lộng lẫy.

hoa cô dâu cầm tay dạng quạt

Kiểu hoa này rất phù hợp với những cô dâu cá tính, hoa cầm tay cô dâu với bộ váy nào thì cũng có thể sử dụng kiểu hoa cầm tay cô dâu dạng quạt này.

Kích thước của bó hoa còn phải phù hợp với vóc dáng của cô dâu và nơi tổ chức lễ cưới, bó hoa cưới cầm tay cô dâu không nên lớn hơn vòng eo của cô dâu, thường thì đường kính của bó hoa sẽ từ 20 – 33cm, không nên cầm một bó hoa lớn sẽ làm cho bạn mỏi tay đấy. Tùy thuộc vào loại hoa bạn cần mà số lượng của hoa sẽ khác nhau, khoảng 15 – 30 bông là vừa đủ nhưng bạn nên đặt mua nhiều hơn để dự phòng khi bạn có ý định thay đổi hoặc có một ý tưởng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *