Mẫu bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu hoa sen

Mẫu bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu hoa sen

Hoa Sen Cưới cầm tay cho cô dâu Thích Truyền Thống, Giản Dị

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chọn hoa sen làm hoa cầm tay cô dâu chưa? Bó hoa cưới hoa sen đơn giản, trang nhã có thể thay thế các loại hoa cưới truyền thống và mang đến không khí mới cho đám cưới của bạn

Ý Nghĩa Hoa Sen cầm tay

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sen được chọn là quốc hoa – biểu tượng tinh thần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam. ý nghĩa hoa sen cưới Mang vẻ đẹp truyền thống và mộc mạc, hoa sen cho ta thấy đây là loài hoa có ý chí mạnh mẽ. Tuy đến từ đất nhưng “không có mùi đất” nhưng lại vô cùng tinh khiết và thơm ngát.

Có lẽ, chính vì hàm ý này mà các cô dâu thường ưu tiên chọn hoa sen trong ngày cưới. Nó không chỉ đại diện cho tình yêu đẹp đẽ, giản dị mà còn xen lẫn sự ấm áp truyền thống. Ngoài ra, hoa sen còn giúp cô dâu mặc áo dài thêm đẹp và thanh thoát.

Ngoài ra, những cánh sen thơm ngát với đường nét hài hòa, cân đối còn tượng trưng cho khí chất thanh xuân của người con gái. Ở những khía cạnh khác, nó cũng đại diện cho một vòng tròn hoàn chỉnh. Đặc biệt, Tây Hoa cầm hoa sen là lời hứa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống vợ chồng.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Bó Hoa Cưới Hoa Sen

Một bó hoa sen đẹp sẽ khiến cô dâu trông thanh lịch và sang trọng hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn bó hoa phù hợp:

Hoa sen nên chọn hoa sen vừa nở, nên kết hợp với hoa sen nở mềm và tỏa hương thơm nhẹ, trông sẽ thanh thoát, nhẹ nhàng và lay động.

Chọn thân sen thẳng và dài sẽ dễ cầm hơn. Các cô gái không còn phải lo lắng mất bó hoa trên tay trong đám cưới.

Vì mùa sen nở thường rơi vào khoảng tháng 5 – 6 (miền Bắc) và đầu tháng 4 (miền Nam) dương lịch nên cần lên kế hoạch trước để đảm bảo có hoa cưới đẹp trong mùa lễ hội. vợ chồng mới cưới.

Bó hoa sen tròn là kiểu dáng phổ biến nhất hiện nay. mẫu hoa sen cầm tay cô dâu 2023 Để thêm phần cá tính, hãy dùng thêm ruy băng hoặc dây bện mảnh, nhỏ buộc lại với nhau. Nếu muốn, cô dâu cũng có thể kết hợp nhiều bông sen với nhau để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể bó hoa.

Nếu chọn hoa sen hồng, hãy phối cùng một ít lá xanh để bó hoa thêm rực rỡ. Hay lấy lá sen bọc bên ngoài, giản dị, mộc mạc và nhân hậu.

Nhiều loại sen có thể được nhóm lại với nhau để tạo thành chùm dài với chồi lá thấp đến cao. Bó hoa được kết bởi những bông sen trắng, xanh và hồng tượng trưng cho sự vun đắp tình yêu bền chặt và vĩnh cửu. Cách cắm hoa như vậy cũng giúp bó hoa cưới thêm sinh động, bắt mắt.

Củ sen có gai nhỏ, khi buộc nhớ dặn người làm phải xử lý cẩn thận kẻo làm đau, hỏng quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *