Lý do Tráp rồng phượng được ưa chuộng

Lý do Tráp rồng phượng được ưa chuộng

Lý Do Tráp rồng phượng Được Ưa Chuộng

Trong những năm gần đây, Tráp ăn hỏi rồng phượng được sử dụng khá nhiều, đặc biệt trong các dịp trọng đại. Lý do Tráp ăn hỏi rồng phượng được sử dụng khá nhiều vì nó mang lại ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc bền lâu của các cặp đôi.

Lễ cưới, lễ ăn hỏi ngày nay thường được đề cao, đó là ngày cô dâu chú rể ra mắt họ hàng 2 bên. Lúc này cô dâu chú rể chính thức trở thành dâu rể trong nhà. lễ ăn hỏi 7 tráp rồng phượng Do đó, việc tổ chức lễ ăn hỏi cực kỳ được coi trọng vì nó chính là ngày lễ quan trọng nhất của 1 đời người. Ngày nay, phong tục tập quán truyền thống thường được đề cao, do đó chúng ta thường thấy sự xuất hiện của cặp Tráp ăn hỏi rồng phượng trong lễ ăn hỏi.

Bạn có biết Tráp ăn hỏi rồng phượng là gì? cách làm Tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp như thế nào? Những vấn đề đó sẽ được cưới hỏi trọn gói Long Phụng giải đáp ngay sau đây:

Những nghi lễ trong đám hỏi của người Việt

Nắm vững các nghi lễ cần làm trong đám hỏi để tránh mất điểm trước mặt họ hàng nhà thông gia.

Hai bên gia đình chào hỏi lẫn nhau và trao lễ vật

Lúc này, hai bên gia đình đã sum họp, bắt tay chào hỏi. Đội ngũ bê tráp của nhà nam lần lượt trao từng lễ vật đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho đội đỡ tráp nữ của nhà gái kèm phong lì xì trả duyên cho nhau. Hàm ý muốn đôi vợ chồng trẻ đáp trả tình cảm và yêu thương nhau.

Mời nước, trò chuyện

Nếu đã quen mặt nhau từ trước thì có thể chuyện trò cùng nhau bằng những chủ đề cả hai nhà cùng quan tâm. Nếu chưa, hai bên thông gia có thể giới thiệu người thân của mình theo từng cấp bậc để mọi người biết mặt nhau.

Sau đó, mẹ nhà trai sẽ cùng với mẹ nhà gái mở tráp và nhận lễ vật trong tráp, đồng thời ba cô dâu cũng cần đón nhận tâm ý của nhà trai bằng cách mời nước mọi người.

Cô dâu ra mắt hai gia đình

Phụ nữ vốn là “liễu yếu đào tơ”, vào thời khắc quan trọng này đây thì càng cần thu mình trong “phòng khuê khép kín” để đàn ông phải chủ động bước đến tận nơi dìu dắt ra ngoài.

Như thế mới thể hiện được tình cảm vợ chồng thắm thiết. Sau khi ra mắt hai nhà, cô dâu và chú rể phải cùng nhau mời nước/mời chè hoặc mời rượu từng thành viên, thể hiện sự kính trọng của bề làm con, làm cháu.

Thắp hương cúng tổ tiên tại nhà gái

các kiểu tráp và cách kết tráp ăn hỏi rồng phượng Nghi lễ tiếp theo thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên nhà gái, để các bậc tiền bối nhận lòng thành mà chúc phúc, mẹ cô dâu sẽ đem một số lễ vật trong tráp mà nhà trai mang đến dâng lên bàn thờ, cả cô dâu và chú rể phải cùng lúc thắp hương cầu bình an và nhận lời chúc phúc với tổ tiên.

Nhà gái lại quả cho nhà trai

Trước khi ra về, bên phía cô dâu sẽ lấy từ tráp ra một ít đồ và gửi lại cho nhà trai. Sau đó nhà trai mới được phép ra về.

“Ngày xưa hai chữ làm quen

Quen rồi bốn chữ chúng mình yêu nhau

Và rồi hai chữ trọn đời

Bây giờ bốn chữ suốt đời bên nhau.”

Rồi ta sẽ yêu, sẽ kết hôn và chung sống với bạn đời mà chúng ta quyết định. Có thể bạn sẽ không lấy người giàu sang, có thể bạn sẽ không cưới người quyền lực, nhưng bạn hãy cưới một người chuẩn bị cho bạn đầy đủ sính lễ, không để bạn phải chịu thiệt thòi với ai, không lấy hoàn cảnh để bao biện cho thiếu sót của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *