Hoa sen cưới cầm tay – Xu hướng mới cho ngày trọng đại

Hoa sen cưới cầm tay – Xu hướng mới cho ngày trọng đại

Mẫu bó Hoa sen cam tay đẹp 2023

Nét độc đáo của quốc hoa Việt Nam

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao và sức mạnh vốn là những nét tính cách của người Việt Nam.

Hoa sen, là cây thủy sinh lâu năm. Toàn bộ thân, rễ và cuống lá ở dưới nước trong khi cuống hoa và phiến lá ở trên mặt nước.

Hoa sen dù đặt ở đâu thì thân lá vẫn xanh tươi. Khi nở rộ, bông hoa mở rộng với nhiều lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau. có nên dụng hoa sen trong đám cưới Các cánh hoa có hình dạng giống như những chiếc thuyền úp vào nhau.

Hoa sen tuy thường thấy trên nước đục, nhưng hoa không bị nhơ nhuốc. Thay vào đó, nó thậm chí còn làm sạch nước nơi nó phát triển. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau:

Hoa sen hồng: Hoa sen màu hồng tượng trưng cho Đức Phật và Phật giáo. Nó còn gắn liền với vẻ đẹp của sự giản dị và ý chí sống mạnh mẽ.

Hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm hồn và tinh thần. Nó tượng trưng cho tấm lòng của Đức Phật, và cũng là sự vượt qua khó khăn trở ngại.

Hoa sen xanh: Hoa sen màu xanh tượng trưng cho trí tuệ và ý thức. Nó cũng tượng trưng cho tự do, hòa bình và thịnh vượng của đất nước.

Hoa sen vàng: Hoa sen vàng tượng trưng cho sự thành tựu giác ngộ trong Phật giáo.

Hoa sen tím: Hoa sen tím tượng trưng cho tâm linh và sự thần bí.

Hoa sen đỏ: Hoa sen đỏ tượng trưng cho tình cảm gắn bó. Nó cũng tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê và lòng trắc ẩn.

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen xuất hiện trong nhiều sinh hoạt hàng ngày và trong văn hóa của người Việt Nam. Nó mang một số ý nghĩa, liên quan đến:

+ Phẩm chất con người

Hoa sen Việt Nam tuy mọc trên nước bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, có nghĩa là nó không dễ bị vấy bẩn bởi sự vô lý và môi trường xung quanh vì sự thanh cao không trở nên cũ kỹ Thay vào đó, nó tỏa sáng như bông hoa đẹp nhất trên ao. Vì vậy, nó tượng trưng cho ý chí quật cường của người Việt Nam, có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Hơn nữa, nó cũng tượng trưng cho những người tốt thoát khỏi những ràng buộc trần tục như dục vọng hay tham lam.

Giống như nước chảy xuống khi chạm vào lá sen, và không có một giọt nhơ nhớp nào đọng lại trên lá sen, điều đó có nghĩa là bạn có tâm tính tốt và mạnh mẽ của riêng mình, không bao giờ bị vấy bẩn bởi điều xấu cho dù hoàn cảnh có xấu đến đâu.

+ Đạo Phật

Sự tinh khiết độc đáo của hoa sen cũng được sử dụng trong Phật giáo như một biểu tượng vĩ đại. hoa sen cầm tay cô dâu 2023 Trong số các vật thể khác nhau được dùng làm giá trị biểu tượng của Phật giáo, điều hàm chứa giá trị tôn giáo cao nhất.

Hoa sen thể hiện triết lý giác ngộ trong Phật giáo. Cuộc đời của hoa sen diễn ra theo luật nhân quả, nghiệp báo và tái sinh. Nụ tượng trưng cho quá khứ, hoa tượng trưng cho hiện tại, hạt tượng trưng cho tương lai, tất cả đều được kết nối với nhau.

Ngoài ra, lý do tại sao hoa sen tượng trưng cho Phật giáo có liên quan đến câu chuyện về sự xuất hiện của Phật giáo. Điều này là do khi Đức Phật đản sinh, hoa sen năm màu nở rộ xung quanh hoàng hậu Maya.

Đức Phật tập hợp các đệ tử của mình trên ngọn núi để chọn người kế vị. Sau đó, Phật nhặt bông hoa sen và đưa nó cho các đệ tử của mình, nhưng không ai hiểu ý của ông. Tương truyền lúc này chỉ có Ca Diếp mỉm cười nhận ra ý nguyện của Đức Phật và truyền cho ông chân lý Phật giáo. Từ đó hoa sen gắn liền với giáo lý nhà Phật.

+ Phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa sen trong văn hóa Việt Nam mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy những năm gần đây tranh hoa sen được rất nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng làm việc, phòng khách.

+ Tình yêu

Hoa sen Việt Nam tượng trưng cho sự tinh khiết. Vì vậy, nó đã trở thành một biểu tượng của tình cảm. Nếu bạn muốn có một tình yêu chân thành và một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy bắt đầu bằng việc sử dụng hoa cưới bằng hoa sen trong ngày trọng đại của mình.

Hoa sen cũng tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình, tình yêu thương. Bó Hoa sen cưới cầm tay có ý nghĩa là sự hòa thuận, yêu thương trong gia đình, hoa sen nở rộ biểu tượng cho sự sum vầy, tượng trưng cho tình yêu bền chặt. Ngoài ra, nó còn nhằm thể hiện ý nghĩa tốt lành của sự hòa hợp vợ chồng.

+ Sự nữ tính

Hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cả về hình thể lẫn tâm hồn. Bất chấp những trở ngại trong cuộc sống, họ vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp và phong thái của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *