Hoa cúc dại- Loài hoa bé nhỏ ẩn chứa nhiều ý nghĩa

Hoa cúc dại, một loài hoa nhỏ bé, mọc hoang dại nhưng lại mang một nét đẹp thanh tú, kèm theo đó là nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé

Tìm hiểu về hoa cúc dại

Cùng Shop hoa tươi Hà Nội tìm hiểu về loài hoa cúc dại nhỏ bé mà nhiều ý nghĩa nhéHoa cúc dại hay Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Trẻ em thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em.
Hoa cúc trắng mỏng manh và tinh tế. Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu , luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín. Màu may mắn của bạn là trắng và vàng.

Hoa cúc dại trắng tinh khôiHoa cúc dại trắng tinh khôi
 
Không có nhiều màu sắc như những loài hoa khác. Nhưng không phải vì thế mà cô nàng bé nhỏ này chỉ có một ý nghĩa duy nhất. Cũng giống như những loài hoa khác, Cúc họa mi có rất nhiều các ý nghĩa bí ẩn được ẩn giấu, đằng sau vẻ đẹp hoang dại và mỏng manh của loài hoa này:

 • Vẻ đẹp tinh khôi
 • Ngây thơ, trong trắng
 • Tình yêu nồng nhiệt và chân thành
 • Niềm an ủi
 • Sự khích lệ
 • Tình bạn
 • Hiếu thảo

 Sự tích hoa cúc dại

Theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa cúc dại là linh hồn của những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa rải hoa khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn, của những bậc cha mẹ. truyền thuyết giải thích tại sao daisy mang ý nghĩa sự trong trắng, ngây thơ. Người ta còn tìm thấy rất nhiều hình những bông cúc trên gốm sứ của người ai cập cũng như ở những nơi khác trong suốt vùng trung đông. Và không chỉ tôn vinh hình ảnh hoa cúc dại mà người ai cập cổ còn tin rằng, nếu nghiền nát hoa cúc dại ra rồi trộn chúng với dầu rồi quét lên tóc sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại.

Hoa cúc dại tượng trưng cho tình yêu chân thành Hoa cúc dại tượng trưng cho tình yêu chân thành
 
Còn ở Việt Nam, chuyện kể rằng, có một gia đình nghèo, có hai mẹ con sống rất yêu thương nhau trong một gia đình nhỏ. Người mẹ ngày đêm làm lụng vất vả để nuôi con, người con tuy còn nhỏ nhưng rất hiếu thảo với mẹ của mình. Một ngày nọ, người mẹ bỗng dưng lâm bệnh nặng, người con vì thương mẹ nên cố gắng tìm những thầy lang giỏi nhất để chạy chữa cho mẹ mặc dù gia đình rất nghèo. Một hôm đi qua một ngôi chùa em xin vào cầu phúc cho mẹ, trước những lời cầu xin thành khẩn của em, đức phật đã cảm động và hóa thành một vị sư, đi ngang qua chùa và tặng cho em một bông hoa đẹp rực rỡ và nói:” Ta cho con bông hoa này, nó biểu tượng của sự sống, là bông hoa chứa đựng niềm hy vọng, là ước mơ của loài người, là thần dược để con chữa bệnh cho mẹ con. Nhưng con phải nhớ, cứ một năm hoa sẽ rụng đi một cách, bông hoa này có bao nhiêu cách thì mẹ con sẽ sống được bấy nhiêu năm.” Cậu bé liền cầm bông hoa trên tay và cảm ơn đức phật, sau đó cậu liền đếm số cánh hoa. Cậu cảm thấy rất đau buồn vì mẹ cậu chỉ có thể sống them năm năm nữa vì cậu chỉ đếm được có năm cánh hoa. Vì thương mẹ nên cậu đã xé nhỏ những cánh hoa đó ra. Và nhờ có bông hoa đó mà mẹ cậu có thể sống với cậu rất lâu. Và sau này người đời gọi là hoa cúc dại. Cũng từ đó mà hoa cúc dại là tượng trưng cho lòng hiếu thảo của những người con đối với những bậc cha mẹ của mình.

Hoa cúc dại làm bó hoa cướiHoa cúc dại làm bó hoa cưới
 

===> Tham khảo thêm Hoa sinh nhật
 

 Hoa cúc dại giành tặng những ai?

 

 • Vợ hay người yêu: Cúc họa mi theo bó sẽ luôn là món quà bày tỏ được lòng nhiệt thành trong tình yêu của bạn dành cho người ấy đấy bởi vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và phóng khoáng của nó.

Hoa cúc dại làm quà tặng ý nghĩa Hoa cúc dại làm quà tặng ý nghĩa
 

 • Bạn bè: Hoa cúc họa mi cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Chính vì thế, bạn cũng có thể trao tặng cúc họa mi cho những người bạn cần sự an ủi cũng như khích lệ trong cuộc sống.
 • Cúc họa mi thường được nhiều người sử dụng để trang trí trong không gian nhà cửa, nhà hàng, quán cà phê…
 • Hoa cúc họa mi thường được rất nhiều người lựa chọn làm hoa chậu, hoa cắt cành; trang trí không gian phòng khách, bàn ăn, trang trí phòng ngủ, trang trí cạnh cửa sổ,…
 • Hoa cũng được sử dụng để trồng thành khóm trong sân vườn; tạo cảnh vườn hoa dại trong cá patio độc đáo,…

Giỏ cúc dại ý nghĩaGiỏ cúc dại ý nghĩa
 

Cách thức  đặt hoa tại Shop hoa tươi Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa, hãy liên hệ với cửa hàng theo các cách sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *