Cây phượng vĩ, loài hoa nở báo hiệu mùa hè về

Hoa phượng, loài hoa không còn xa lạ đối với mọi người. Hoa phượng phổ biến với màu sắc rực rỡ được trồng nhiều ở trường học, công viên hay đường phố. Hoa phượng không những mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé

Tìm hiểu về hoa phượng

Cùng Dịch vụ điện hoa Phởn Flower tìm hiểu về loài hoa phượng đỏ mang nhiều ý nghĩa bạn nhéHoa phượng là cây thân gỗ lớn, có nguồn gốc từ Magadasca, tên khoa học là Delonix regia. Ohuowngj vĩ từ Pháp được du nhập vào Việt nam trồng khoảng những năm cuối thế kỉ 19 tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội. Thành phố Hải Phòng được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ, nơi đây hoa phượng được trồng khắp nơi, có cả công viên hoa phượng đỏ ở trung tâm thành phố, lễ hội hoa phượng vào tháng 5 rất độc đáo

Cánh hoa phượng đỏCánh hoa phượng đỏ
 
Hoa phượng còn được gọi là hoa phượng vĩ, sở dĩ như vậy là vì mỗi hoa có 5 cánh, 4 cánh mầu đỏ cam mang những vết loang mầu đỏ đậm, cánh thừ 5 dầy hơn những cánh kia đem lại cho hoa phượng một dáng kiêu sa với mầu trắng mượt điểm những vệt đỏ hài hoà như đuôi của một loài chim phượng cho nên hoa đã được gọi là hoa phượng vĩ.
Chiều cao của cây phượng có thể lên tới 10-15m, có vỏ màu xám trắng, nhẵn, có sự phân cành thành nhiều nhánh lớn, cành dài, tán cây cũng khá rộng.
Lá cây màu xanh mướt, óng ả có kép lông chim 2 lần cùng với 20 đôi lá phụ, lá thường bị rụng vào mùa thu, khoảng tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, nhưng lượng lá bị rụng không quá nhiều.
Khi cây ra hoa như tô màu đỏ rực cho cả 1 khu phố, con đường hay nơi góc sân trường. Những cánh hoa này bắt nở vào cuối tháng 4 đầu tháng 5, hoa cụm lớn dài khoảng 20 đến 30cm, nang hoa xếp khá thưa, xòe rộng trông như những cánh bướm dập dờn trên nền trời xanh thẳm của mùa hè. Đôi khi những cánh hoa màu đỏ cảm ấy còn được điểm tô bằng những đốm trắng, có nhị bao phấn cong màu đỏ khá đẹp mắt.
 

Hoa phượng- Loài hoa gắn liền với tuổi học trò

Hoa phượng gắn liền tuổi học trò  Hoa phượng gắn liền tuổi học trò
 
Hoa phượng tượng trưng cho tình yêu tuổi học trò, tình yêu trong sáng thời áo trắng cắp sách đến trường với tình yêu nhẹ nhàng qua những lá thư tay hay những cái nắm tay e ấp. Dưới gốc phượng bao nhiêu kỉ niệm bao nhiêu tình yêu hợp rồi lại tan biết bao cô câu học trò chia tay tình đầu dưới gốc phượng, biết bao kỉ niệm tươi đẹp tuổi học trò được chôn giấu dưới gốc phượng làm sao kể hết được.
 

 Hoa phượng báo hiệu mùa hè vè

Hoa phượng nở báo hiệu hè về Hoa phượng nở báo hiệu hè về
 
Không biết từ bao giờ, người ta có ý tưởng trồng hoa phượng trong trường học, có lẽ vì loài hoa nở là báo hiệu những ngày chia tay niên học sắp gần kề. Mỗi lúc hoa phượng nở đỏ rực trên những cành cây chính là lúc mùa hè về, là thời điểm kết thúc năm học, mùa chia tay thầy cô, bạn bè, mùa của những cuốn sổ ghi đây nhật kí, những trang sổ ép đầy những cánh phượng khô. Hoa phượng gắn liền với cái tên hoa học trò, cái tên hoa học trò nghe thật thân thương và trìu mến. Có lẽ vì hoa phượng quá quen thuộc và gần gũi, có lẽ vì hoa phượng đơm hoa là báo hiệu mùa hè vè
 

 Hoa phượng, loài hoa e ấp mối tình đầu

Hoa phượng là biểu tượng của mối tình đẹpHoa phượng là biểu tượng của mối tình đẹp
 
Hoa phượng chính là biểu tượng của tình yêu tuổi học trò đầy mơ mộng, ngây thơ. Hoa phượng đỏ vừa là sự khởi đầu cũng là sự kết thúc. Khởi đầu cho một mối tình ngây thơ trong sáng, kết thúc cho một khóa học cuối cấp lại sắp phải chia tay bạn học. Hoa Phượng Vỹ khi còn trong nụ, nó như mối tình học trò e ấp chưa kịp gọi tên đã phải chia tay, để nỗi nhớ dài đăng đẵng và đến khi quay lại ghế nhà trường, tình yêu “gà bông” ấy lại ùa về với bao nỗi nhớ. Có những người qua mùa hoa Phượng mới tìm thấy nhau, cũng có những người lạc nhau giữa muốn vàn cánh hoa rơi rụng. Xác Phượng Vỹ đỏ chói như xác pháo tân hôn, sẽ kết duyên cho những mối tình thơ mộng, và cũng khiến những người đơn phương vì đó và tan vỡ theo. Chính vì mang nhiều cảm xúc, Phượng Vỹ rất thường được nhắc đến trong thơ ca, nhất là nhưng bản tình ca buồn.
===> Tham khảo thêm nhiều mẫu Hoa đẹp
 

 Cây phượng vĩ mang lại nhiều công dụng

Hoa phượng làm cây cảnh đẹpHoa phượng làm cây cảnh đẹp
 

  • Cây phượng vĩ sử dụng cho các công trình: cây có tán lá rộng, xanh tốt, hoa đẹp, thường được trồng để tạo cảnh quan đô thị cây công trình tạo bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, công viên, trường học.
  • Phượng vĩ xứng đáng được liệt kê vào danh sách hoàng tộc trong các loại cây cảnh, với dáng vẻ duyên dáng, hào nhoảng mỗi khi hoa nở, những bông hoa đẹp như những đốm lửa
  • Hoa phượng được nhiều thành phố lớn chọn trồng làm cây cảnh vì mùa hoa kéo dài và cây cho hoa rực rỡ mỗi khi tới mùa
  • Cây phượng vĩ được trồng làm cây lấy gỗ và cây chắn bão
  • Ngoài ra, cây phượng vĩ còn có công dụng làm thuốc để chữa một số bệnh trong cuộc sống như sốt rét, đầy hơi, tê thấp…

Cách thức  đặt hoa tại Shop hoa tươi Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa, hãy liên hệ với cửa hàng theo các cách sau đây.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *