Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản, dễ làm

Cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, đơn giản, dễ làm

Cách cắm hoa bàn thờ

Ngày cưới là một ngày lễ trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Trong một đám cưới, ngoài những công việc liên quan đến cỗ bàn, khách mời, địa điểm tổ chức…thì việc trang trí cắm hoa trên ban thờ gia tiên cũng được coi là quan trọng và cần lưu ý.

Vì vậy để đảm bảo chuẩn phong thủy cũng như sự thiêng liêng trong ngày trọng đại này, https://hoacuoivn.net/cach-cam-hoa-sen-ban-tho-ngay-cuoi.html bàn thờ LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ giải đáp cho quý vị những điều cần biết khi cắm hoa bàn thờ gia tiên.

Ngày cưới là ngày trọng đại và quan trọng của mỗi đời người. Chính vì vậy mà cần phải chuẩn bị hết sức cẩn thận và cần chuẩn bị nhiều thứ trong ngày trọng đại này. Vì vậy mà trang trí bàn thờ gia tiên sao cho đúng và trang nghiêm là điều hết sức quan trọng. Đây cũng là việc bày tỏ lòng thành kính của con cháu với đấng bậc sinh thành có công sinh ra và dưỡng dục.

Một số loại hoa dùng để cắm bàn thờ ngày cưới

Ngày cưới là một trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, việc trên bàn thờ được chưng thêm một số bông hoa, sẽ giúp không gian trở nên ấm cúng và lịch sự hơn. Vậy cắm hoa gì bàn thờ ngày cưới là tốt nhất?

Trước khi học cách cắm hoa trang trí bàn thờ ngày cưới, thì bạn nên biết được những loại hoa nào thường dùng để đặt trên bàn thờ ông bà, để từ đó có được một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1.1 Hoa sen

Hoa sen không chỉ là loài hoa thuần khiết. Mà chúng là biểu tượng của sự tinh khôi, hoa cưới hoa sen 2023 giản dị nhưng vô cùng thanh cao “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hương thơm dễ chịu, thoải mái, cùng vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình dị nhưng không kém phần rực rỡ, đã giúp hoa sen trở thành sự lựa chọn số 1 khi muốn chọn hoa bàn thờ gia tiên.

1.2 Hoa hướng dương

Trước kia khi cần cắm hoa chưng bàn thờ ngày cưới thì hướng dương không phải là lựa chọn mà nhiều gia đình yêu thích. Thế nhưng, nhiều năm trở lại đây, loại hoa này dần trở nên thịnh hành tại nước ta.

Hoa hướng dương là tượng trưng cho sự son sắt, thủy chung một lòng, đôi bên luôn hướng về nhau. Không chỉ vậy, loài hoa này có màu sắc khá bắt mắt, sẽ giúp không gian trở nên mới mẻ và nhộn nhịp hơn, rất thích hợp để dùng cho ngày cưới.

1.3 Hoa Lay ơn

Từ xưa đến nay, hoa lay ơn luôn được biết đến là loại hoa giúp xua đuổi những điều xấu, từ đi những tà ma, mang đến những sự tốt đẹp và may mắn đến cho gia chủ. Không chỉ vậy, loại hoa này còn có ý nghĩa như là một lời hẹn ước, hướng về một tương lai tốt đẹp, hạnh phúc của đôi trẻ.

Trên thị trường hiện nay, hoa lay ơn có khá nhiều mắt sắc, tươi lâu, có thể để đến hơn 20 ngày. Do đó, nếu bạn chưa biết tiệc cưới cắm hoa bàn thờ ngày cưới nào thì hoa lay ơn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

1.4 Hoa huệ ta

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán hoa huệ ta với những màu sắc khác nhau. Đồng thời, mỗi màu sắc của loại hoa này thì lại mang theo những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

Ví dụ hoa huệ ta trắng luôn là biểu tượng của vẻ đẹp sự tinh khôi, và trong sáng. Huệ vàng là sự tượng trưng của sự hồi phục và một sức khỏe tốt. Hay huệ sọc hồng được biết đến cùng với sự tham vọng và khích lệ. Đặc biệt, những bông hoa huệ ta đỏ là tiếng nói của sự đam mê. Vì thế, huệ ta đỏ rất thường được chọn để cắm hoa để bàn thờ ngày cưới hoặc dùng khi cầu hôn.

1.5 Hoa tulip

Hoa tulip với màu sắc đa dạng, quyến rũ, và cực kỳ bắt mắt, luôn là một trong những sự lựa chọn tốt khi bạn cần cắm hoa bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, hoa tulip còn là biểu tượng về một tình yêu đích thực, gắn bó, không lìa xa. Nên không có gì lạ khi ngày càng có nhiều gia đình chọn loại hoa này để cắm trên bàn thờ ông bà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *